Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất

Thời buổi hiện đại như bây giờ, muốn thưởng thức "cao lương mỹ vị" hay đồ ăn từ Á sang Âu đều đủ cả. Vậy ta mới thấy trân trọng hơn những thức quà chỉ còn trong quá khứ. Nếu như ở Việt Nam có mì trẻ em, snack cua, bánh quy cam, thạch con cá… thì người dân trên thế giới cũng từng "chôn vùi" thanh xuân của mình với nhiều món đảm bảo bạn chưa từng biết đến.

Hình ảnh những viên kẹo dâu sữa có lẽ đã khá quen thuộc đối với người Việt chúng ta. Tuy vậy, trên thế giới món này gần như đã bị ngưng sản xuất, đặc biệt là hãng Creme Savers nổi tiếng.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 1.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 2.

Hãng kẹo lừng danh Skittles dù có cho ra mắt biết bao hương vị mới thì trong ký ức của tất cả mọi người, những viên kẹo chanh màu xanh lá cây này vẫn mãi là "huyền thoại".

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 4.

Những miếng kẹo màu xanh nhạt trong suốt này có tên là Extra Thin Ice Sheets. Chúng từng "gây bão" khắp thế giới vào năm 2003, còn được dự đoán sẽ "soán ngôi" kẹo cao su. Tuy vậy, tất cả giờ chỉ còn là ký ức!

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 6.

Altoids Sours là một hộp kẹo dẻo hương chanh cực kỳ nổi tiếng. Nó khiến nhiều người Việt liên tưởng đến thứ kẹo dẻo tương tự với đủ màu xanh, đỏ, vàng, cam.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 8.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 9.

Món ăn này thoạt nhìn khiến nhiều người liên tưởng đến món kẹo dẻo đựng trong những chiếc hộp đủ màu sắc của Việt Nam.

Squeeze Pop là một loại kẹo mà khi ăn, bạn phải bóp chất lỏng từ những thứ này vào miệng. Chúng có đủ màu sắc khác nhau với hương trái cây ngọt thơm, là món khiến con nít khi xưa mê mệt.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 11.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 12.

Toffo là một hãng kẹo siêu nổi tiếng với đủ loại hương khác nhau như bơ, bạc hà, chuối, dâu, socola… Đây là thứ quà vặt mà hầu như đứa trẻ nào cũng nhấm nháp mỗi ngày từ cách đây hơn 10 năm trước.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 14.

Tic Tac là một hãng kẹo bạc hà siêu nổi tiếng ở Mỹ, ghi dấu ấn với những viên ngậm màu đỏ khá to. Đến nay, bạn vẫn có thể tìm mua chúng nhưng hầu như rất khó.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 16.

Món ăn xuất hiện trong ảnh là những viên kẹo nhân đậu phộng bọc socola dẻo thơm mang thương hiệu Reese's Bites. Nó đã bị dừng sản xuất từ năm 2008.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 18.

Nhắc đến những loại kẹo dẻo lừng danh nhất thế giới, không thể nào bỏ qua sản phẩm hình con gấu đủ màu sắc dễ thương đến từ hãng Haribo Sugar.

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 20.

Kudos là một thanh ngũ cốc granola làm từ socola sữa, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1986 với 3 hương vị chủ yếu là: kẹo dẻo, socola và bơ đậu phộng. Đến nay, nó gần như đã biến mất vĩnh viễn!

Những thứ quà vặt lừng danh nhất thế giới nhưng nay đã hoàn toàn biến mất, có vài món từng là “huyền thoại” ở Việt Nam - Ảnh 22.

Bình luận của bạn