Dịp cận Tết, bánh kẹo “3 không” hoành hành

Mỗi dịp Tết về, trên các trang thông tin, các kênh phương tiện truyền thông đại chúng lại “nở rộ” nguồn tin về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được đưa vào thị trường tiêu dùng một cách tinh vi nhằm kiếm lời “kếch xù”. 

Cuối tháng 12/2019, trên báo điện tử VTV có đăng tải thông tin, xuất hiện nhiều loại bánh kẹo ba không: không nhãn hiệu, không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng. Thay vì là bánh Danisa nhập khẩu thì nay lại có thêm bánh hiệu Damisa sản xuất tại Việt Nam. Và thay vì bánh Choco Pie thì là Choco Pic. Những hộp bánh này có tên và nhận diện gần giống các loại bánh có thương hiệu trên thị trường đều được “sinh ra” từ các sạp trong chợ. Từ hình thức đến tên gọi, giống nhau đến hơn 90%. Đáng nói, đó không phải trường hợp cá biệt. Hàng trăm loại bánh kẹo nổi tiếng khác cũng bị đội lốt, phù phép với những cái tên na ná, gây hoang mang cho người tiêu dùng. 

Từ các chợ truyền thống cho đến các cửa hiệu, các mặt hàng không rõ nguồn gốc nở rộ như “nấm sau mưa” khi vào cao điểm Tết. Do đó, khuyến cáo từ cơ quan chức năng đối với người tiêu dùng vẫn là cần thận trọng và có sự lựa chọn kỹ lưỡng, đọc kỹ các thông tin trên bao bì sản phẩm trước khi quyết định mua về cho gia đình. (Theo VTV)

Vậy, người tiêu dùng biết đặt niềm tin vào đâu? Muốn mua bánh kẹo Tết chất lượng tốt thì phải đến địa điểm nào? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người dùng đang tỏ ra lo ngại khi chưa tìm được nguồn hàng yên tâm.

Bình luận của bạn