An toàn trong cách chọn mua bánh kẹo, thực phẩm ngày Tết

Việc an toàn trong cách chọn mua, sử dụng các sản phẩm ngày tết trước hết chính là để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mỗi người cũng như gia đình của mình. Có nhiều lưu ý trong quá trình lựa chọn và mua sản phẩm ngày Tết. Trong đó, lựa chọn những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, cũng như ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng được in ấn rõ ràng,…cần phải được kiểm tra và chú ý kỹ trước khi mua. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng cần chú ý và thận trọng với những loại thực phẩm mà có màu sắc bắt mắt, màu mè bởi có thể những loại thực phẩm này sử dụng nhiều lọai chất phụ gia khiến gây độc hại tới sức khỏe.

Một số lưu ý cụ thể khi mua bánh kẹo, thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán:

  • Trước khi mua sản phẩm nên chú ý kiểm tra và lựa chọn những sản phẩm bánh kẹo đã được xác nhận công bố chất lượng phù hợp với những quy định an toàn về thực phẩm. Cũng như trên nhãn mác có các ký hiệu số thứ tự hay tên viết tắt của tỉnh, thành phố cũng như xí nghiệp chế biến, công ty sản xuất được rõ ràng.

  • Khi mua cũng nên tìm hiểu thương hiệu bánh kẹo uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo việc tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng hay những sản phẩm được làm giả, làm nhái tinh vi với nhãn mác, kiểu dáng tương tự.
  • Đặc biệt khi chọn mua sản phẩm cũng cần chú ý tới ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng, thành phần cũng như cách bảo quản đầy đủ.
  • Để an toàn cũng như cẩn thận hơn, người tiêu dùng khi mua giỏ quà nên chú ý tới chất lượng bánh kẹo ở bên trong giỏ, có thể tự chọn bánh kẹo rồi nhờ xếp thành giỏ quà.
  • Đặc biệt chú ý khi lựa chọn mua và sử dụng thực phẩm ở những cơ sở có địa điểm cố định cũng như địa chỉ rõ ràng, uy tín, địa chỉ được phép kinh doanh sản phẩm cũng như thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện kinh doanh thực phẩm.

  • Ngoài ra, khi mua bạn cũng nên chú ý tới những sản phẩm không có nhãn mác, thông tin, hay các sản phẩm có hiện tượng hỏng mốc, mùi khó chịu,…Nếu trong trường hợp nghi ngờ là hàng nhái hoặc hàng giả tại cơ sở đang mua hay các cơ sở sản xuất, các đơn vị chế biến kinh doanh thực phẩm khác không đảm bảo những an toàn về thực phẩm thì cần chủ động hợp tác với các cơ quan chức năng để kiểm tra, giám sát cũng như kịp thời ngăn chặn những điều xấu xảy ra đối với sức khỏe.

Bên cạnh việc chú ý an toàn trong cách chọn mua bánh kẹo, thực phẩm ngày Tết, quý khách hàng có thể tìm hiểu tới các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe khác vừa để đảm bảo an toàn vào dịp Tết, vừa chăm sóc, theo dõi sức khỏe hàng ngày của gia đình, bản thân cũng như tránh được những bệnh tật trong việc ăn uống vào ngày Tết.

Bình luận của bạn